Xóa Mật Khẩu Đã Lưu Trên Google Chrome, Mozilla Firefox, Microsoft Edge

Các trình duyệt hiện đại ngày nay cung cấp tính năng lưu tên người dùng và mật khẩu cho các trang web khác nhau. Một cửa sổ nhắc lưu tài khoản và mật khẩu sẽ bật lên nếu bạn đăng nhập một trang web. Nếu bạn đồng ý, kể từ lần sau thì tài khoản sẽ tự động được đăng nhập khi truy cập website đó. Tuy nhiên, vì lý do nào đó mà bạn muốn xóa mật khẩu đã lưu trong trình duyệt này thì lại rất đơn giản. Bài viết này sẽ giúp các bạn thực hiện điều đó trên trình duyệt Google Chrome, Mozilla Firefox và Microsoft Edge.

Xóa tên người dùng và mật khẩu trong Google Chrome

Từ cài đặt mật khẩu của trình duyệt

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome và nhấn vào nút menu (ba chấm) ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ.

Bước 2: Chọn Settings.

Xóa tên người dùng và mật khẩu trong Google Chrome

Bước 3: Trong cửa sổ vừa mở, nhấp vào Mật khẩu trong phần Tự động điền.

Cài đặt mật khẩu của trình duyệt

Bước 4: Trong cửa sổ hiện ra, mọi người có thể thấy tất cả các mật khẩu đã lưu như hình dưới đây.

Hiển thị mật khẩu đã lưu

Bước 5: Từ danh sách, chọn tài khoản muốn xóa và nhấp vào ba dấu chấm ở phía bên phải của nó.

Xóa tài khoản đã lưu trong Google

Bước 6: Một menu hiện ra, nhấp vào tùy chọn XóaRemove để xóa tên người dùng và mật khẩu đã lưu.

Các cách xóa mật khẩu đã lưu trong Chrome

Từ cài đặt xóa dữ liệu duyệt web của trình duyệt

Bạn sử dụng phương pháp này nếu muốn xóa tất cả tên người dùng và mật khẩu đã lưu khỏi trình duyệt.

Bước 1: Mở trình duyệt chrome và nhấn nút menu ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ.

Bước 2: Chọn Settings.

cài đặt xóa dữ liệu duyệt web của trình duyệt

Bước 3: Trong cửa sổ hiện ra, cuộn xuống để tìm phần Quyền riêng tư và Bảo mật và nhấp vào Xóa dữ liệu duyệt web.

Nhấp vào Xóa dữ liệu duyệt web

Bước 4: Trong cửa sổ xóa dữ liệu duyệt web:

  1. Chuyển đến tab Nâng cao.
  2. Từ trình đơn thả xuống của mục phạm vi thời gian, hãy chọn Từ trước tới nay.
  3. Nhấp để đánh dấu vào Mật khẩu và dữ liệu đăng nhập khác.
  4. Nhấp vào Xóa dữ liệu / Clear data.
Nhấp vào Xóa dữ liệu / Clear data

Tất cả tên người dùng và mật khẩu đã lưu sẽ bị xóa khỏi trình duyệt.

Xóa dữ liệu người dùng từ thanh địa chỉ

Bước 1: Bạn truy cập trang web cần xóa tên người dùng và mật khẩu đã lưu trên trình duyệt.

Bước 2: Ở phía bên tay phải của thanh địa chỉ, nhấp vào  biểu tượng chìa khóa.

Bước 3: Nhấp vào nút Không bao giờ / Never.

Thanh địa chỉ

Đây là 3 phương pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng trong chrome để xóa tên người dùng và mật khẩu đã lưu.

Xóa tên người dùng và mật khẩu trong Mozilla Firefox

Từ cài đặt mật khẩu của trình duyệt

Bước 1: Mở trình duyệt Mozilla Firefox và nhấn vào nút menu (ba đường ngang) ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ.

Bước 2: Chọn Logins and Passwords.

Chọn Logins and Passwords

Bước 3: Trong cửa sổ xuất hiện, bạn có thể thấy tất cả các mật khẩu đã lưu ở phía bên trái.

Cài đặt mật khẩu của trình duyệt

Bước 4: Từ danh sách tên người dùng và mật khẩu đã lưu:

  1. Chọn một tài khoản bạn muốn xóa và nhấp vào nó.
  2. Ở phía bên phải, nhấp vào nút Remove.
Ở phía bên phải, nhấp vào nút Remove

Bước 5: Trong hộp thoại xác nhận, chỉ cần nhấp vào Remove.

Trong hộp thoại xác nhận, chỉ cần nhấp vào Remove

Tên người dùng và mật khẩu cho trang web đã chọn sẽ bị xóa khỏi trình duyệt.

Từ cài đặt tùy chọn của trình duyệt

Bước 1: Mở trình duyệt Mozilla Firefox và nhấn vào nút menu (ba đường ngang) ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ.

Bước 2: Chọn Options.

cài đặt tùy chọn của trình duyệt

Bước 3: Trong cửa sổ tùy chọn:

  1. Chọn Privacy and Security từ menu bên trái.
  2. Cuộn xuống để đến phần Logins and Passwords và nhấp vào nút Saved Logins.
Nhấp vào nút Saved Logins

Thao tác này sẽ đưa bạn đến cửa sổ đăng nhập và mật khẩu. Làm theo các bước 3,4,5 của Phương pháp 1 để xóa tên người dùng và mật khẩu đã lưu.

Từ thanh địa chỉ

Bước 1: Đăng nhập trang web bạn muốn xóa tên người dùng và mật khẩu đã lưu.

Bước 2: Ở phía bên trái của thanh địa chỉ, nhấp vào biểu tượng chìa khóa.

Bước 3: Click vào Don’t Save.

Xóa dữ liệu cá nhân từ thanh địa chỉ

Ngoài ra, bạn chỉ cần nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh on’t save và chọn tùy chọn Never save. Làm như vậy, tên người dùng và mật khẩu đã lưu sẽ bị xóa khỏi cài đặt trình duyệt.

Xóa tên người dùng và mật khẩu trong Microsoft Edge

Từ cài đặt cấu hình của trình duyệt

Bước 1: Mở trình duyệt Microsoft Edge.

Bước 2: Ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ:

  1. Nhấp vào Menu ().
  2. Chọn Settings.
Cài đặt cấu hình của trình duyệt

Bước 3: Trong cửa sổ cài đặt xuất hiện:

  1. Chọn Profile từ menu bên trái.
  2. Chọn Passwords từ menu bên phải.
Xóa tài khoản đã lưu trên trình duyệt

Bước 4: Trong cửa sổ mật khẩu, kéo xuống phần Saved passwords. Tại đây bạn có thể thấy tất cả tên người dùng và mật khẩu được liệt kê tương ứng với các trang web khác nhau. 

Để xóa tên người dùng và mật khẩu cụ thể:

  1. Nhấp vào dấu ba chấm bên cạnh tên người dùng và mật khẩu mà bạn muốn xóa.
  2. Chọn Delete từ menu.
Xóa tên người dùng và mật khẩu trong Saved Passwords

Tên người dùng và mật khẩu đã lưu tương ứng với trang web sẽ bị xóa.

Xóa dữ liệu người dùng từ cài đặt xóa dữ liệu duyệt web

Bạn có thể sử dụng cách này để xóa tất cả tên người dùng và mật khẩu đã lưu.

Bước 1: Mở trình duyệt Microsoft Edge. Ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ:

  1. Nhấp vào Menu ().
  2. Chọn Settings.
Xóa dữ liệu người dùng từ cài đặt xóa dữ liệu web

Bước 2: Trong cửa sổ cài đặt xuất hiện:

  1. Chọn Privacy, search, and services từ menu bên trái.
  2. Từ menu bên phải, trong phần Clear browsing data, nhấp vào nút Choose what to clear.
Nhấp vào nút Choose what to clear

Bước 3: Trong cửa sổ vừa mở ra:

  1. Từ menu thả xuống Time range, hãy chọn All time.
  2. Đánh dấu vào Passwords.
  3. Nhấp vào Clear now.
Nhấp vào Clear now

Từ thanh địa chỉ

Bước 1: Mở trình duyệt Edge. Truy cập trang web bạn muốn xóa tên người dùng và mật khẩu đã lưu.

Bước 2: Ở góc bên phải của thanh địa chỉ, nhấp vào biểu tượng chìa khóa.

Bước 3: Click vào biểu tượng thùng rác như trong hình ảnh dưới đây.

Click vào biểu tượng thùng rác

Vậy là xong và thông tin đăng nhập đã lưu sẽ bị xóa.

Trên đây là hướng dẫn tìm mật khẩu đã lưu, xóa tài khoản đăng nhập hay xóa mật khẩu đã lưu trên trình duyệt Chrome, Firefox và Edge. Nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào thì hãy để lại ở bình luận bên dưới.

Subscribe
Thông báo cho tôi về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả

XEM NHIỀU NHẤT

Tải Đế Chế 1 – Age Of Empires Bản Chuẩn Và Bản Cheat

Age of Empires 1 (AOE 1) còn được biết tới với tên Đế chế xanh là một tựa game chiến thuật kinh...

Tải IDM v6.38 Full Crack Mới Nhất 2021 + Hướng Dẫn Cài Đặt

Internet Download Manager được đánh giá là phần mềm tiện ích hỗ trợ tăng tốc độ download cho máy tính hàng đầu...

Tải AutoCAD 2020 Full Crack Cho Windows 64-bit

AutoCAD 2020 là một trong những phiên bản ra mắt gần đây nhất đến từ nhà phát hành Autodesk, đi kèm với...

Tải Game Yugioh Full Các Phiên Bản Cho Máy Tính

Yugioh là một thể loại game đánh bài chiến thuật được ưa thích bởi rất nhiều người chơi ở Việt Nam và...

Tải AutoCAD 2018 Full Crack 32/64-bit + Hướng Dẫn Cài Đặt

Trong các bài viết trước, LinkDownNow đã chia sẻ tới các bạn link download các phiên bản cũ của phần mềm AutoCAD...

Tải SPSS 20 Full Crack + Hướng Dẫn Cài Đặt

Phần mềm SPSS 20 là một công cụ đắc lực trong việc xử lý số liệu từ các cuộc khảo sát nhắm...